Giải mã ý nghĩa Bảo Bình Vinh Quy Bái Tổ | Bát Tràng 1102

Giải mã ý nghĩa Bảo Bình Vinh Quy Bái Tổ


3:14 chiều | 7 Tháng Năm, 2020


Mang trong mình những mong muốn, gửi gắm vào tuyệt phẩm của các nghệ nhân hàng đầu, Bảo Bình Vinh Quy Bái Tổ không những có ý nghĩa trong đời sống con người mà còn có ý nghĩa trong phong thủy. Ý nghĩa thật sự của tác phẩm đầy tính nghệ thuật này là gì?

Ý nghĩa của Bảo Bình Vinh Quy Bái Tổ trong đời sống

Vinh quy bái tổ là hình ảnh tân khoa trạng nguyên sau khi đã đỗ đạt, công thành danh toại trở về thăm quê cha đất tổ. Với những hình thức như lễ xướng danh, lễ rước bảng vàng, cưỡi ngựa thưởng hoa, về làng làm lễ bái tạ cha mẹ, thầy dạy học,… thể hiện được sự vinh quang, hiển hách của một người làm rạng danh dòng tộc. Bởi việc học hành, thi cử ngày xưa rất khó khăn, ba năm mới có một khoa thi và số sĩ tử đỗ đạt rất ít, số tân khoa trạng nguyên lại càng hiếm hoi.

bảo bình vinh quy bài tổ 1
Lục bình Vinh Quy Bái Tổ mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Vinh quy bái tố được diễn ra nhằm vinh danh và tưởng thưởng các tân khoa trạng nguyên, khuyến khích những người trẻ chăm chỉ học hành. Không những thế, hình thức này còn nhằm ca ngợi truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của người dân Việt Nam.

Do đó, Bảo Bình Vinh Quy Bái Tổ không những thể hiện được niềm tự hào, hãnh diện của vị tân khoa trạng nguyên, gia đình, thầy dạy mà còn là dịp để những người con sau khi thành danh bày tỏ lòng biết ơn với quê hương, tổ tiên, cha mẹ và thầy dạy học. Điều này đúng với đạo lý xưa nay của người Việt, được ca ngợi từ trước đến nay “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”.

Trong thời đại hiện nay, các loại lục bình Vinh Quy Bái Tổ được trang trọng đặt tại các không gian phòng khách hoặc phòng thờ, thể hiện niềm tự hào về những hiển hách của gia đình. Bởi chúng ta chỉ thường thấy lục bình Vinh Quy Bái Tổ được đặt trong nhà những gia đình có con cháu đỗ đạt cao trong thi cử, trong nhà có người làm quan hay kinh doanh thành đạt. Đồng thời, hình ảnh lục bình Vinh Quy Bái Tổ thể hiện được phần nào tinh thần yêu dân tộc, yêu quê hương, nhớ ơn dưỡng dục, nuôi nấng từ gia đình.

Ý nghĩa phong thủy của Bảo Bình Vinh Quy Bái Tổ

Bên cạnh ý nghĩa rất thiết thực về đời sống, lục bình Vinh Quy Bái Tổ còn mang trong mình ý nghĩa phong thủy khá đặc biệt. Đây là vật phẩm phong thủy tài lộc được nhiều “thầy” đánh giá rất cao. Lục bình Vinh Quy Bái Tổ được đặt trong nhà có khả năng giúp gia chủ nhận được nhiều vận may hơn trong chuyện tài vận và thi cử. Đồng thời, bảo bình này còn giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình thăng tiến nhanh hơn trong công việc. Từ đó, mọi chuyện sẽ “thuận buồm xuôi gió”, giúp gia chủ nhanh chóng phát tài và thành công trong cả công việc lẫn cuộc sống.

lộc bình
Lục bình Vinh Quy Bái Tổ giúp mọi chuyện “thuận buồm xuôi gió”

Tuy nhiên, không phải sản phẩm lục bình Vinh Quy Bái Tổ nào cũng mang lại ý nghĩa phong thủy tốt nhất. Những sản phẩm được chế tác công phu, tinh xảo bởi những nghệ nhân Bát Tràng lâu năm mới đảm bảo được chất lượng cũng như khả năng đặc biệt trong phong thủy. Do đó, nếu có nhu cầu tìm mua sản phẩm này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng để có thể mua được lục bình Vinh Quy Bái Tổ chất lượng tốt nhất.

Bài viết trên đây đã giải mã ý nghĩa của Bảo Bình Vinh Quy Bái Tổ. Với tất cả những ý nghĩa tốt đẹp mà bảo bình này mang lại, bạn nên sở hữu một sản phẩm cho riêng gia đình mình. Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về loại bình này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Gọi ngay
0931.555.959